Tuesday 20 August 2024

அரிசி:


அரிசி 

இது ஆசியாவை பூர்வீகமாகக் கொண்ட வருடாந்திர அல்லது குறுகிய கால வற்றாத புல் இனமாகும்... அதன் வளர்ப்பு 8 முதல் 13 ஆயிரம் ஆண்டுகளுக்கு முன்பு தொடங்கியது... உலகின் பெரும்பகுதி.., குறிப்பாக ஆசியா, அதன் முதன்மை உணவு ஆதாரமாக அரிசி உள்ளது மற்றும் அரிசி உற்பத்தி உலகிற்கு உணவளிப்பதில் முக்கியமானது... அரிசி ஒரு தானியமாகும்.., இது உலக மக்கள்தொகையில் பாதிக்கு முக்கிய உணவாகும்... இது புல் குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது... இதன் அறிவியல் பெயர் Oryza Sativa, காட்டு அரிசி என்று அழைக்கப்படும் தானியம்.., அதன் பெயர் இருந்தபோதிலும், வேறு தாவரத்திலிருந்து வருகிறது...



*அரிசி முக்கியமான உணவாக உள்ள இடங்கள்:


உலக மக்கள்தொகையில் பாதிக்கும் மேற்பட்டவர்களுக்கு அரிசி முதன்மை உணவாகும்.., மேலும் ஆசியா, துணை-சஹாரா ஆப்பிரிக்கா மற்றும் தென் அமெரிக்கா ஆகியவை மிகப்பெரிய நுகர்வு பகுதிகளாகும்...



*மருத்துவத்தில் அரிசி:


அரிசி: ஓய்வு, பனி, சுருக்க, உயரம்...



*அரிசியில் உள்ள வைட்டமின்கள்: 


ஃபோலிக் அமிலம், பி வைட்டமின்கள், பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், செலினியம், நார்ச்சத்து, இரும்பு மற்றும் துத்தநாகம் உள்ளிட்ட 15 க்கும் மேற்பட்ட அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுப்பொருட்களை அரிசி வழங்குகிறது...



*அரிசியில் அதிகம் காணப்படும் வைட்டமின்:


அரிசி தானியங்களில் பொதுவாகக் காணப்படும் வைட்டமின்கள் வைட்டமின்கள் பி (பி3 மற்றும் பி5) மற்றும் ஈ (கோஷ் மற்றும் பலர், 2019). அரிசி குறைந்த அளவு இருப்பதால் மனிதனுக்கு வைட்டமின் ஆதாரமான உணவாக இல்லை... தானிய முளைப்பு என்பது தாவர உயிரணுக்களுக்குள் உயிர்வேதியியல் செயல்முறைகளை பாதிக்கும் பல காரணிகளை உள்ளடக்கிய ஒரு செயல்முறையாகும்... “அரிசி, ஆச்சரியப்படும் விதமாக, முடியில் காணப்படும் கெரட்டின் என்ற புரதத்தைக் கொண்டிருக்கவில்லை...



*அரிசி நீரில் உள்ள வைட்டமின்கள்:


அரிசி நீரில் வைட்டமின்கள், குறிப்பாக பி மற்றும் சி நிறைந்துள்ளது.., மேலும், பொட்டாசியம், அயோடின், மெக்னீசியம், துத்தநாகம், செலினியம் மற்றும் மாங்கனீசு ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது... அரிசி நீரில் வைட்டமின்கள் (நியாசின், ரிபோஃப்ளேவின் மற்றும் தயாமின்), தாதுக்கள் (மெக்னீசியம், கால்சியம் மற்றும் இரும்பு) மற்றும் அமினோ அமிலங்கள் உட்பட பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன... 



*அரிசியில் உள்ள நுண்ணூட்டச் சத்துக்கள்:


அரிசியில் சில பாந்தோத்தேனிக் அமிலம், பாஸ்பரஸ், ரிபோஃப்ளேவின் மற்றும் வைட்டமின் பி-6, தாமிரம் மற்றும் ஃபோலேட் ஆகியவை உள்ளன....



*அரிசியில் உள்ள அதிகப்படியான புரதம்:


அரிசி ஒரு முக்கிய உணவு மற்றும் உலகெங்கிலும் உள்ள பல பகுதிகளில் புரதங்களின் முக்கிய ஆதாரமாகும்...


அரிசி குறைந்த நார்ச்சத்து, தாது மற்றும் புரதச்சத்து மற்றும் ஆர்சனிக் அபாயம் காரணமாக ஒவ்வொரு உணவிலும் சாப்பிடுவதற்கு ஏற்ற கார்போஹைட்ரேட் அல்ல...



*அரிசியில் இல்லாத வைட்டமின்:


வைட்டமின் பி.., வைட்டமின் பி நீரில் கரையக்கூடியது, அரிசியிலிருந்து வெளியேறி தண்ணீருடன் கழுவப்படுகிறது... அரிசியைக் கழுவிய பின் தண்ணீரில் ஊறவைக்க வேண்டும்... இந்த செயல்பாட்டின் போது மேலும் சில வைட்டமின் பி அரிசியிலிருந்து தண்ணீருக்குள் செல்கிறது...



*ஆரோக்கியத்திற்கு சிறந்த அரிசி: 


ஆரோக்கியமான உணவைத் தேர்ந்தெடுக்கும்போது சுத்திகரிக்கப்பட்ட அல்லது பதப்படுத்தப்பட்ட வெள்ளை அரிசியை விட முழு தானிய அரிசியே சிறந்த தேர்வாகும் என்று நாம் நம்பிக்கையுடன் கூறலாம்... 



அரிசி

*ஒரு நாளைக்கு சாப்பிட வேண்டிய அரிசியின் அளவு:


பெரியவர்களுக்கு வழங்கப்படும் அரிசியின் நிலையான அளவு சமைத்த அரிசி ½ கப் ஆகும்... இது நடுத்தர அளவிலான ஆப்பிள் அல்லது ஆரஞ்சு போன்ற பெரியது... வெள்ளை அரிசியுடன் ஒப்பிடும்போது.., முழு தானிய அரிசியின் ஒரு சேவை நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது... பழுப்பு, காட்டு மற்றும் கருப்பு அரிசி முழு தானிய அரிசிக்கு எடுத்துக்காட்டுகள்...



1/2 கப் அரிசி 

*அரிசிக்கு சிறந்த நேரம்:


மதிய உணவு நேரம் சரியான நேரம்:

ஆய்வுகளின்படி, மதிய உணவு நேரம் சாதம் சாப்பிட சிறந்த நேரம்... இது இரண்டு காரணிகளால் ஏற்படுகிறது... முதலாவதாக, பகல் நேரத்தில், நமது வளர்சிதை மாற்றம் வேகமாக இருக்கும்.., மேலும், நமது உடல் கனமான ஆரோக்கியமான உணவுகளை ஜீரணிக்கும்...



*அரிசியில் உள்ள முக்கிய குறைபாடு:

 

நைட்ரஜன் குறைபாடு என்பது அரிசியில் பொதுவாகக் கண்டறியப்பட்ட ஊட்டச்சத்துக் கோளாறு ஆகும்... பழைய இலைகள் மற்றும் சில நேரங்களில் அனைத்து இலைகளும் வெளிர் பச்சை நிறமாகவும், நுனியில் குளோரோடிக் ஆகவும் மாறும்... கடுமையான அழுத்தத்தின் கீழ் இலைகள் இறக்கின்றன... இளம் இலைகளைத் தவிர, பச்சை நிறத்தில், குறைபாடுள்ள இலைகள் குறுகியதாகவும், குட்டையாகவும், நிமிர்ந்ததாகவும், எலுமிச்சை மஞ்சள் நிறமாகவும் இருக்கும்...



*எந்த அரிசி ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது? 


பிரவுன் அரிசி, குறிப்பாக, நார்ச்சத்து, மாங்கனீஸ், செலினியம், மெக்னீசியம் மற்றும் பி வைட்டமின்கள் உள்ளிட்ட பல ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த ஆதாரமாக உள்ளது...

 

கறுப்பு அரிசி அனைத்து அரிசி வகைகளிலும் அதிக அளவு ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களைக் கொண்டிருப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது.., இது பெரிய அளவில் அந்தோசயனின் உள்ளடக்கம் - சக்தி வாய்ந்தது...



*தினமும் சாதம் சாப்பிடலாமா? 


"அரிசி ஒரு ஆரோக்கியமான, ஊட்டச்சத்து நிறைந்த தானியமாகும்.., இது கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் சிறந்த மூலமாகும்.., இது நாம் தினசரி உட்கொள்ள வேண்டிய மூன்று முக்கிய மக்ரோனூட்ரியண்ட்களில் ஒன்றாகும்," என்று எஹ்சானி கூறுகிறார்.., அனைத்து உடலுக்கும் உயிர்வாழ கார்போஹைட்ரேட்டுகள் தேவை... 


வெள்ளை அரிசியில் ஃபோலிக் அமிலம், பி வைட்டமின்கள், பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், செலினியம், நார்ச்சத்து, இரும்பு மற்றும் துத்தநாகம் போன்ற 15 க்கும் மேற்பட்ட அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன... 



சாதம் சாப்பிடுதல்

*அரிசி கொழுப்பை குறைக்குமா?


உண்மை: 

எந்த அரிசி வகையிலும் கொழுப்பை குறைக்கும் பண்பு இல்லை... கருப்பு, சிவப்பு மற்றும் காட்டு அரிசி வெள்ளை அரிசியை விட சில ஊட்டச்சத்து நன்மைகளை வழங்கினாலும்.., அவற்றின் கொழுப்பை குறைக்கும் பண்புகளுக்கு அறிவியல் சான்றுகள் இல்லை...



*தினமும் இரவு சாதம் சாப்பிடலாமா?


இரவில் அரிசி சாப்பிடுவது சரியல்ல... இரவில் கார்போஹைட்ரேட் உணவுகளை சாப்பிடுவது கூட சரியானதாக கருதப்படுவதில்லை... இரவில் கார்போஹைட்ரேட் உணவுகளை சாப்பிடுவதால் வயிறு உப்புசம் மற்றும் எடை கூடும்... அதுமட்டுமின்றி இரவில் சாதம் சாப்பிடுவதால் சளி, இருமல் போன்ற பிற பிரச்சனைகள் ஏற்படும்...



*சாதம் எப்போது சாப்பிடக்கூடாது?


வெப்பநிலை 90 டிகிரி ஃபாரன்ஹீட்டுக்கு மேல் இருந்தால் சமைத்த அரிசியை ஒரு மணி நேரத்திற்கு மேல் விடக்கூடாது... கெட்டுப்போன அரிசியின் அறிகுறிகளில் விசித்திரமான தோற்றம் அல்லது வாசனை, அமைப்பில் மாற்றங்கள் அல்லது விரும்பத்தகாத சுவை ஆகியவை அடங்கும்... கெட்டுப்போன அரிசியை உண்பதால் உணவு விஷமாகலாம்...



*அரிசியை மீண்டும் சூடாக்கலாமா? 


நீங்கள் அடுப்பில், மைக்ரோவேவில், அடுப்பில் மீண்டும் சூடுபடுத்தலாம் அல்லது குறைந்த வெப்பத்தில் வறுக்கவும்... 


குறிப்பு: உங்கள் அரிசி சூடாகும்போது மிகவும் சூடாக இருப்பதையும், ஒன்றுக்கு மேல் மீண்டும் சூடுபடுத்தாமல் இருப்பதையும் உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்! கழிவுகளைக் குறைக்க, நீங்கள் அனுபவிக்கும் அளவை மட்டும் மீண்டும் சூடாக்கவும்! 



*அரிசியில் பயோட்டின் உள்ளதா? 


பாலூட்டிகள் உணவில் இருந்து பயோட்டின் பெறுகின்றன... பயோட்டின் நிறைந்த உணவுகள் முட்டையின் மஞ்சள் கரு, கல்லீரல், தானியங்கள் (கோதுமை, ஓட்ஸ்), காய்கறிகள் (கீரை, காளான்கள்) மற்றும் அரிசி... பால் பொருட்கள் மற்றும் தாய்ப்பாலில் பயோட்டின் உள்ளது... 



*அரிசியில் வைட்டமின் ஈ உள்ளதா? 


அரிசியில் உள்ள வைட்டமின் ஈ அதிக ஆக்ஸிஜனேற்ற செயல்பாட்டைக் கொண்டுள்ளது.., இது விதைகளின் நீண்ட ஆயுளை நீட்டிக்க உதவுகிறது... அதன் அளவீடு இந்த வைட்டமின் ஊட்டச்சத்து பங்களிப்பை அறிய அனுமதிக்கிறது...



*அரிசியில் கரோட்டின் உள்ளதா? 


அரிசியில் அமினோ அமிலங்களும் (எட்டு துல்லியமாக இருக்க வேண்டும்), அவை புரதத்தின் கட்டுமானத் தொகுதிகள், கரோட்டின் உட்பட, முதன்மை புரதம் நமது...



*வறுத்த அரிசி ஆரோக்கியமானதா?


ஃபிரைடு ரைஸ் என்பது ஊட்டச்சத்து நிறைந்த சரிவிகித உணவு அல்ல.., மாறுபட்ட மற்றும் சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக நீங்கள் அதை மிதமாக அனுபவிக்க வேண்டும்... பல்வேறு காய்கறிகள், மெலிந்த புரத மூலங்கள் மற்றும் முழு தானியங்களைச் சேர்ப்பது வறுத்த அரிசியின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை மேம்படுத்த உதவும்...




ஃப்ரைட் ரைஸ்


*அரிசியில் வைட்டமின் ஏ நிறைந்து உள்ளதா? 


கோல்டன் ரைஸ் வைட்டமின் ஏ உட்கொள்ளலை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகளிடையே வைட்டமின் ஏ குறைபாட்டைக் குறைக்கலாம்... தங்க அரிசி வகைகளில் இருந்து பெறப்படும் உணவு, வழக்கமான அரிசி வகைகளில் இருந்து பெறப்படும் உணவைப் போலவே பாதுகாப்பானது... 



*அரிசி முடிக்கு நல்லதா? 


அரிசி நீர் அனைத்து முடி வகைகளுக்கும் பயனுள்ளதாக இருக்கும் மற்றும் தரை நீளம், பட்டு போன்ற முடி வளர உதவும்... இது நெகிழ்ச்சித்தன்மையை ஊக்குவிக்கலாம், அளவை அதிகரிக்கலாம், சுறுசுறுப்பைக் கட்டுப்படுத்தலாம், முடியை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கலாம் மற்றும் பொடுகை குணப்படுத்தலாம்...



முடி வளர்ச்சிக்கு அரிசியின் பங்கு

*அரிசி முடிக்கு புரதம் தருமா? 


புரோட்டீன் சிகிச்சையாகப் பயன்படுத்தும்போது, அரிசி நீர் சேதமடைந்த முடியை மீட்டெடுக்கவும், நெகிழ்ச்சித்தன்மையை மேம்படுத்தவும், பளபளப்பை அதிகரிக்கவும் முடியும்... இரகசியமானது அதன் அமினோ அமிலங்களில் உள்ளது.., இது முடியின் க்யூட்டிகல் லேயரை சரிசெய்கிறது, இதன் விளைவாக மென்மையான, ஆரோக்கியமான முடி கிடைக்கும்...



*அரிசியில் புரதம் உள்ளதா?


உலகெங்கிலும் உள்ள அரிசி நுகர்வோரின் பாதுகாப்பான மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவுக்கு அரிசி பங்களிக்க முடியும் என்பதை உறுதிப்படுத்த உதவுவதற்காக, IRRI அரிசியின் கிளைசெமிக் குறியீட்டை ஆய்வு செய்து ஆரோக்கியமான அரிசியை உருவாக்கி வருகிறது... அரிசி புரதத்தின் ஆதாரமாக உள்ளது மற்றும் தியாமின் மற்றும் நியாசின் போன்ற பல்வேறு வைட்டமின்கள் மற்றும் துத்தநாகம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் போன்ற தாதுக்கள் உள்ளன... 



*அரிசியில் பூச்சிகளை தவிர்ப்பது எப்படி?

 

இஞ்சி, பூண்டு அல்லது முழு மஞ்சளை அரிசிப் பாத்திரத்தில் வைக்கலாம். தேவையற்ற தானிய பூச்சிகள் மற்றும் பூச்சிகளை அகற்றுவதற்கு இந்த வீட்டு வைத்தியம் உங்களுக்கு பெரிய ஒரு உறுதியான வழி உதவும் அதே வேளையில், உங்கள் பூச்சி கட்டுப்பாட்டு நிபுணர்களிடம் திரும்புவதே, அல்டிமா தேடல்...



அரிசி

*அரிசி சாப்பிடுவது பாதுகாப்பானதா? 


சமைக்கப்படாத அரிசியில் பேசிலஸ் செரியஸ் எனப்படும் பாக்டீரியாக்கள் இருக்கலாம் - ஆம், இந்த பாக்டீரியாக்களை நீங்கள் அதிக அளவில் உட்கொண்டால் அது உங்களை நோய்வாய்ப்படுத்தும். அரிசியை சரியான வெப்பநிலையில் (குறைந்தது 140 டிகிரி பாரன்ஹீட்) சமைத்தால், தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியாக்கள் அழிக்கப்படும்...



அரிசி சாப்பிடுவது பாதுகாப்பானது

*இரவில் அரிசி சாப்பிடுவது சரியா? 


இது பொதுவாக ஆரோக்கியமானதாக கருதப்படுகிறது.., குறிப்பாக புரதங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளை உள்ளடக்கிய சமச்சீர் உணவின் ஒரு பகுதியாக இருந்தால்... 



*அரிசி கருவுறுதலை பாதிக்குமா? 


சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: முடிந்தவரை சுத்திகரிக்கப்பட்ட கார்போஹைட்ரேட்டுகளை விட சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகளை (முழு தானியங்கள், பருப்பு வகைகள், காய்கறிகள் மற்றும் பழங்கள்) உட்கொள்ளவும் (வெள்ளை ரொட்டி, வெள்ளை அரிசி, சுத்திகரிக்கப்பட்ட தானியங்கள், அனைத்து வகையான சர்க்கரை உணவுகள்)... ஏனென்றால், கார்போஹைட்ரேட் உட்கொள்வது கருவுறுதலை அதிகரிக்கும்... 



கருவுறுதலில் அரிசியின் பங்கு

*அரிசி ஹார்மோன்களைப் பாதிக்குமா? 


சுத்திகரிக்கப்பட்ட கார்போஹைட்ரேட்டுகளான வெள்ளை ரொட்டி, வெள்ளை அரிசி மற்றும் சர்க்கரை திண்பண்டங்கள் இரத்தத்தில் சர்க்கரையை விரைவாக அதிகரிக்கச் செய்யும், ஹார்மோன்களைப் பாதிக்கும் மற்றும் இன்சுலின் ஏற்றத்தாழ்வுக்கு வழிவகுக்கும்...



அரிசி ஹார்மோன்களைப் பாதிக்கும்

*அரிசி விந்தணுவுக்கு நல்லதா? 


முழு தானியங்கள்: முழு தானிய ரொட்டி, கினோவா, பழுப்பு அரிசி மற்றும் ஓட்ஸ் போன்ற உணவுகளை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது உகந்த விந்தணு ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கும்... குறைந்த கார்போஹைட்ரேட் உணவைப் பின்பற்றுவதற்குப் பதிலாக, முழு தானியங்கள், பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் போன்ற குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்ட கார்போஹைட்ரேட்டுகளை உட்கொள்ள நிபுணர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர்...



*சாதம் சாப்பிட்ட பிறகு ஏன் தூக்கம் வருகிறது? 


வெள்ளை அரிசி அதிக ஜி.ஐ உணவாக இருப்பதைத் தவிர.., மெலடோனின் மற்றும் செரோடோனின் போன்ற அமைதியான ஹார்மோன்களை வெளியிடுகிறது.., இது தளர்வு மற்றும் தூக்கத்திற்கு வழிவகுக்கிறது... கார்போஹைட்ரேட்டுகள் டிரிப்டோபானை உறிஞ்சுவதற்கு உடலுக்கு உதவுகின்றன... இந்த காரணங்களுக்காக, புரதம் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட் இரண்டும் நிறைந்த உணவை சாப்பிடுவது ஒரு நபருக்கு தூக்கத்தை ஏற்படுத்தும்...




சாதம் சாப்பிடுவதால் நிம்மதியான தூக்கம் வரும் 

*சாப்பிட்ட பிறகு சோர்வாக இருப்பதை நிறுத்தும் வழிமுறைகள்:


1.சிறிதளவு அடிக்கடி சாப்பிடுங்கள்... பெரிய உணவுகளை சாப்பிடுவதை விட, சில மணிநேரங்களுக்கு ஒருமுறை சிறிய உணவுகள் மற்றும் சிற்றுண்டிகளை சாப்பிடுங்கள்... 


2. நல்ல தரமான தூக்கத்தைப் பெறுங்கள்...


3. நடந்து செல்லுங்கள்...


4.பகலில் சிறிது நேரம் தூங்குங்கள்... 


5. பிரகாசமான ஒளி சிகிச்சையை முயற்சிக்கவும்... 


6. உணவுடன் மது அருந்துவதை தவிர்க்கவும்...



நடத்தல்


*அரிசியில் உள்ள பூஞ்சை நோய்:


உறை கருகல் நோய் என்பது ரைசோக்டோனியா சோலானியால் ஏற்படும் ஒரு பூஞ்சை நோயாகும்... பொதுவாக, நெற்பயிரில் உழவு முதல் பால் நிலை வரை அறிகுறிகள் காணப்படுகின்றன... இது மிதமான, மிதவெப்ப மண்டல மற்றும் வெப்பமண்டல நாடுகளில் நெல் வளரும் பகுதிகளில் நிகழ்கிறது... 



பூஞ்சை நோய்

*அரிசியில் உள்ள கொல்லும் நோய்:

 

ரைஸ் பிளாஸ்ட் மேக்னபோர்தே கிரீசியா (பைரிகுலேரியா ஓரிசே) இது அரிசியின் மிகவும் அழிவுகரமான நோய்களில் ஒன்றாகும்... 

No comments:

Post a Comment

KFintech in 2024: Revolutionising Financial Technology

KFintech ###Introduction: In the fast-evolving world of financial services, KFintech stands out as a prominent player, driving innovation an...