கோதுமை |
*கோதுமை என்பது அதன் விதைக்காக பரவலாகப் பயிரிடப்படும் ஒரு புல் ஆகும்.., இது உலகெங்கிலும் உள்ள ஒரு முக்கிய உணவாகும்... கோதுமையின் பல இனங்கள் சேர்ந்து டிரிடிகம் (/ˈtrɪtɪkəm/) பேரினத்தை உருவாக்குகின்றன; மிகவும் பரவலாக வளர்க்கப்படுவது பொதுவான கோதுமை...
∆கோதுமை பயிர்:
*கோதுமை, டிரிட்டிகம் (போயேசி குடும்பம்) மற்றும் அவற்றின் உண்ணக்கூடிய தானியங்களின் பல வகையான தானிய புற்களில் ஏதேனும் ஒன்று... தானிய பயிர்களில் கோதுமை பழமையானது மற்றும் முக்கியமானது.
∆கோதுமையின் அறிவியல் பெயர்:
*டிரிட்டிகம்
கோதுமை/அறிவியல் பெயர்
டிரிட்டிகம் ஈஸ்டிவம் என்பது போயேசி/புல், கிராமீனிகள் மற்றும் டிரிட்டிகம் குடும்பத்தைச் சேர்ந்த கோதுமையின் அறிவியல் பெயர்...
∆கோதுமையின் முக்கியத்துவம்:
*மாவுச்சத்து மற்றும் ஆற்றலின் முக்கிய ஆதாரமாக இருப்பதுடன்.., கோதுமை ஆரோக்கியத்திற்கு அத்தியாவசியமான அல்லது நன்மை பயக்கும்... குறிப்பாக, புரதம், வைட்டமின்கள் (குறிப்பாக பி வைட்டமின்கள்), உணவு நார்ச்சத்து மற்றும் தாவர இரசாயனங்கள் ஆகியவற்றின் கணிசமான அளவுகளை வழங்குகிறது...
∆கோதுமையின் வகைகள்:
*அவை கடின சிவப்பு குளிர்காலம், கடின சிவப்பு வசந்தம், மென்மையான சிவப்பு குளிர்காலம், துரம், கடின வெள்ளை மற்றும் மென்மையான வெள்ளை... மற்ற தானியங்களை விட அதிக உணவுகள் கோதுமையால் தயாரிக்கப்படுகின்றன... அமெரிக்காவில் விளையும் கோதுமையில் பாதி உள்நாட்டிலேயே பயன்படுத்தப்படுகிறது...
கோதுமையின் வகைகள் |
∆கோதுமையின் 3 முக்கிய வகைகள்:
*நவீன உணவு உற்பத்தியில் பயன்படுத்தப்படும் கோதுமையின் மூன்று முக்கிய வகைகள் டிரிடிகம் வல்கேர் (அல்லது ஈஸ்டிவம்), டி.துரம் மற்றும் டி.காம்பாக்டம்...
∆மிகவும் பொதுவான கோதுமை:
*டிரிடிகம் எஸ்டிவம்
ரொட்டி கோதுமை என்றும் அழைக்கப்படும் பொதுவான கோதுமை (Triticum aestivum), பயிரிடப்படும் கோதுமை இனமாகும்... உலகளவில் உற்பத்தி செய்யப்படும் கோதுமையில் 95% பொதுவான கோதுமை ஆகும்; இது அனைத்து பயிர்களிலும் மிகவும் பரவலாக வளர்க்கப்படுகிறது மற்றும் அதிக பண விளைச்சலைக் கொண்ட தானியமாகும்... எல். டிரிடிகம் சாடிவம் ஆகும்...
∆அரிசி அல்லது கோதுமை:
*அரிசியை விட கோதுமை ஒரு சிறந்த தேர்வாகும் என்பதில் சந்தேகமில்லை மற்றும் பசையம் ஒவ்வாமை உண்பவர்களை பாதிக்கும் என்பது கட்டுக்கதை ... அரிசியில் கோதுமைக்கு சமமான இரும்புச்சத்து கிடைக்கிறது.., ஆனால், குறைந்த பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் உள்ளது... இதில் கால்சியம் எதுவும் இல்லை...
அரிசி & கோதுமை |
∆கோதுமையின் பயன்பாடுகள்:
*கோதுமை பொதுவாக மாவில் அரைக்கப்பட்டு, பின்னர் ரொட்டி, க்ரம்பெட்ஸ், மஃபின்கள், நூடுல்ஸ், பாஸ்தா, பிஸ்கட், கேக்குகள், பேஸ்ட்ரிகள், தானிய பார்கள், இனிப்பு மற்றும் காரமான சிற்றுண்டி உணவுகள், பட்டாசுகள், மிருதுவான ரொட்டிகள், சாஸ்கள் போன்ற பலவகையான உணவுகளை தயாரிக்கப் பயன்படுகிறது. மற்றும் திண்பண்டங்கள் (எ.கா. மதுபானம்)...
ரொட்டி |
∆ஆரோக்கியத்திற்கு நல்ல கோதுமை:
*கோதுமை பெரும்பாலான மக்களுக்கு மோசமானதல்ல... கோதுமை நார்ச்சத்து, அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும்... சுத்திகரிக்கப்பட்ட மற்றும் சுத்திகரிக்கப்படாத முழு கோதுமை சாப்பிடுவது ஆரோக்கியத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்காது.., ஆனால், முழு கோதுமை ஆரோக்கியமானது.., ஏனெனில், அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களும் அப்படியே உள்ளன... கோதுமை, கம்பு மற்றும் பார்லி போன்ற பசையம் கொண்ட உணவுகள் நல்ல ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியம்...
∆வேகவைத்த கோதுமையில் உள்ள ஆரோக்கியம்:
*நார்ச்சத்து: சமைத்த கோதுமை பெர்ரிகளின் ஒரு சேவை உங்கள் தினசரி நார்ச்சத்து தேவைகளில் கிட்டத்தட்ட 20% அளிக்கிறது... செரிமானத்திற்கும் இதய ஆரோக்கியத்திற்கும் நல்லது...
*வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள்: அவை இரும்பு, பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், துத்தநாகம் மற்றும் வைட்டமின்கள் B1, B3 மற்றும் B6 ஆகியவற்றில் நிறைந்துள்ளன... இவை உடல் செயல்பாடுகளையும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் ஆதரிக்கின்றன
∆ஆட்டா ஆரோக்கியமானது:
*முழு கோதுமை ஆட்டா
இது உன்னதமான தேர்வு மற்றும் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும்... அதிகபட்ச ஊட்டச்சத்தைத் தக்கவைக்க, ப்ளீச் செய்யப்படாத அல்லது குறைந்த அளவு பதப்படுத்தப்பட்ட வகைகளைத் தேடுங்கள்...
∆சாப்பிடும் கோதுமையில் நல்லது:
*முழு கோதுமை மாவில் வெள்ளை மாவை விட தாதுக்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளன... உங்கள் உடலுக்கு தாதுக்கள் தேவை: என்சைம் அமைப்புகளை ஒழுங்குபடுத்துதல்...
∆கோதுமை வகையில் சிறந்தது:
*துரம் கோதுமை, பெரும்பாலும் பாஸ்தா கோதுமை அல்லது மாக்கரோனி கோதுமை என்று அழைக்கப்படுகிறது.., இது இந்தியாவில் வளர்க்கப்படுகிறது... இது இந்தியாவில் உள்ள சிறந்த தரமான கோதுமை வகைகளில் ஒன்றாகும்...
*சிஹோர் கோதுமை - இது இந்தியாவில் கிடைக்கும் மிகவும் பிரீமியம் வகை கோதுமை மற்றும் பெரும்பாலும் மத்திய பிரதேசத்தில் விளைகிறது...
பாஸ்தா |
∆கோதுமையில் புரதம் அதிகம்:
*மற்ற தானியங்களுடன், கோதுமையில் ஒரு சதவீத புரதம் உள்ளது.., ஆனால், கோதுமையில், அந்த செறிவு அதிகமாக உள்ளது... உண்மையில், புரதங்கள் கோதுமையின் உலர்ந்த எடையில் 7-22% ஆகும்... இது பெரும்பாலும் பசையம் இருப்பதால் ஏற்படுகிறது...
∆கோதுமையின் பிரபலத்திற்குக் காரணம்:
*கோதுமை பயிரிடுதல்.., இது உணவின் மிக முக்கியமான ஆதாரம்.., சாகுபடிக்கு குறைந்த நீர் தேவைப்படுகிறது.., மேலும், பல்வேறு பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளில் முக்கிய மூலப்பொருளாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது...
∆கோதுமை அதிகம் உள்ள உணவுகள்:
*ஆல் மற்றும் பீர், வேகவைத்த பொருட்கள் (கேக்குகள், குக்கீகள் மற்றும் மஃபின்கள்), பேக்கிங் கலவைகள் (பான்கேக்குகள், வாஃபிள்ஸ், கேக்குகள் போன்றவை), மாவில் வறுத்த மற்றும் ரொட்டி செய்யப்பட்ட உணவுகள், தானியங்கள், பட்டாசுகள் உட்பட பல உணவுகளில் கோதுமை பொருட்கள் மற்றும் வழித்தோன்றல்கள் காணப்படுகின்றன... எனர்ஜி பார்கள், பாஸ்தா, பீஸ்ஸா மாவு, பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகள், சாலட் டிரஸ்ஸிங், சாஸ்கள், சூப் மற்றும் பல...
கோதுமை அதிகம் உள்ள உணவுகள் |
∆கோதுமையின் பண்புகள்:
*இது ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம்...
*இது புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்கலாம்...
*இது கொலஸ்ட்ராலைக் குறைக்கும் பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம்...
*இதய ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாக்கலாம்...
*இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கலாம்...
*இது குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம்...
*இது நீரிழிவு எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம்...
*இது எடை மேலாண்மைக்கு உதவலாம்...
∆எடை இழப்புக்கு சிறந்த ஆட்டா:
*முத்து தினை, அல்லது பஜ்ரா, புரதம், நார்ச்சத்து, மெக்னீசியம், இரும்பு மற்றும் பாஸ்பரஸ் ஆகியவற்றில் ஏராளமான பசையம் இல்லாத மாவு ஆகும்... இது அதிகப்படியான உணவைத் தடுக்க உதவுகிறது மற்றும் நீரிழிவு நோயாளிகள் மற்றும் அதன் இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்தும் பண்புகளால் எடை இழப்பை நோக்கமாகக் கொண்ட நபர்களுக்கு நன்மை பயக்கும்...
∆கோதுமையின் நன்மைகள்:
*கோதுமை நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிக்கவும், இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், புற்றுநோய் எதிர்ப்பு முகவராகவும், பித்தப்பைக் கற்களைக் குறைக்கவும், நீரிழிவு நோயைக் குறைக்கவும் பயன்படுகிறது...
கோதுமை |
∆கோதுமை மற்றும் பசையம் இல்லாத உணவின் நன்மைகள்:
*மேம்படுத்தப்பட்ட செரிமானம் மற்றும் செரிமான செயல்பாடு - பயனுள்ள எடை இழப்புக்கான முக்கிய அம்சம் ஆரோக்கியமான மற்றும் திறமையான செரிமான அமைப்பாகும்...
*அதிகப்படியான திரவ இழப்பு மற்றும் எடை இழப்பு...
*அதிகரித்த ஆற்றல்...
*சிறந்த குடல் செயல்பாடு மற்றும் நீக்குதல்...
*மேம்பட்ட மன செயல்பாடு மற்றும் சிறந்த மனநிலை...
∆கோதுமையில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் பொருள்:
*கோதுமை மிகவும் சர்ச்சைக்குரியது.., ஏனெனில், அதில் பசையம் எனப்படும் புரதம் உள்ளது.., இது முன்கூட்டிய நபர்களுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியைத் தூண்டும்...
*ஊட்டச்சத்து எதிர்ப்பு: முழு கோதுமையில் பைடிக் அமிலம் உள்ளது.., இது இரும்பு மற்றும் துத்தநாகம் போன்ற தாதுக்களுடன் பிணைக்கக்கூடிய ஒரு ஆன்டிநியூட்ரியண்ட், அவற்றின் உறிஞ்சுதலைக் குறைக்கும்...
∆கோதுமை சாப்பிடக்கூடாத நபர்கள்:
*கோதுமை ஒவ்வாமை உள்ளவர்கள் கோதுமையைத் தவிர்க்க வேண்டும்.., என்றாலும், பெரும்பாலானோர் மற்ற தானியங்களை உண்ணலாம்.., இதில் பார்லி மற்றும் கம்பு போன்ற பசையம் கொண்ட தானியங்கள் அடங்கும்... இதற்கிடையில், செலியாக் நோய் மற்றும் NCGS உள்ளவர்கள் தங்கள் அறிகுறிகளை நிர்வகிக்க அனைத்து பசையம் கொண்ட உணவுகளையும் தவிர்க்க வேண்டும்...
∆கோதுமையின் பக்க விளைவுகள்:
*கோதுமையின் பக்க விளைவுகளில் குமட்டல் மற்றும் வாந்தி, அஜீரணம், வயிற்றுப்போக்கு, தும்மல், மூக்கடைப்பு அல்லது சளி மற்றும் தலைவலி ஆகியவை அடங்கும்...
No comments:
Post a Comment