அரிசியின் பயன்பாடுகள் |
*அரிசி பயனுள்ளதாக இருக்கக் காரணம்:
காயத்திற்குப் பிந்தைய வீக்கம் மற்றும் வலி அதிகமாக வராமல் தடுக்கும் காயம்பட்ட பகுதியில் இரத்த ஓட்டத்தை அரிசி குறைக்கிறது...
காயம் |
*வீக்கம் மற்றும் வலியைக் கட்டுப்படுத்துவதில் அரிசியின் முக்கியமான பங்கு:
அதிகப்படியான வீக்கம் செயல்பாடு இழப்புக்கு வழிவகுக்கும்... ரைஸ் சிகிச்சையானது காயம்பட்ட உடல் பகுதியை வளைந்து கொடுக்கிறது.., எனவே, நீங்கள் அதை விரைவில் மீண்டும் பயன்படுத்தலாம்...
வீக்கம் |
*அரிசியின் மருத்துவப் பயன்கள்:
அரிசியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் வேகமான மற்றும் உடனடி ஆற்றலை வழங்குதல், நல்ல குடல் இயக்கம், இரத்த சர்க்கரை அளவை உறுதிப்படுத்துதல் மற்றும் மனித உடலுக்கு வைட்டமின் பி1 இன் அத்தியாவசிய ஆதாரத்தை வழங்குதல் ஆகியவை அடங்கும்... மற்ற நன்மைகளில் தோல் பராமரிப்பு, உயர் இரத்த அழுத்தம், வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் இதய நோய்கள் ஆகியவை அடங்கும்...
அரிசியின் மருத்துவ பயன்கள் |
*அரிசியின் பயன்பாடுகள்:
பாரம்பரிய அரிசி உயர் இரத்த அழுத்தம், உடல் சமநிலை, செரிமான அமைப்பு கோளாறுகள், குழந்தைகளுக்கு வயிற்றுப்போக்கு, தோல் அழற்சி, இரத்த சர்க்கரை அளவை ஒழுங்குபடுத்துதல் மற்றும் சில குறிப்பிட்ட நோய்களைக் கட்டுப்படுத்த பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது... இந்தியாவில், ஆயுர்வேதம் மற்றும் யுனானி மருத்துவ முறைகள் அரிசியின் சிகிச்சைப் பண்புகளை நம்பியுள்ளன...
அரிசியின் பயன்பாடுகள் |
*அரிசியின் முதன்மைப் பயன்பாடுகள்:
ஒரு சிக்கலான கார்ப் என்பதால்.., இது உலகின் பாதிக்கும் மேற்பட்ட மக்களுக்கு ஆற்றலின் முதன்மை ஆதாரமாக உள்ளது... அரிசியின் விகாரத்தைப் பொறுத்து, அதில் நார்ச்சத்து, புரதம், வைட்டமின் பி, இரும்பு மற்றும் மாங்கனீஸ் ஆகியவை போதுமான அளவில் இருக்கும்... இது ஊட்டச்சத்து குறைபாட்டிற்கு எதிராக ஒரு முக்கிய பங்கை வகிக்க முடியும் என்பதாகும்... சில கலாச்சாரங்களில், திருமணங்களில் அரிசி வீசப்படுகிறது...
அரிசியின் முதன்மைப் பயன்பாடுகள் |
*அரிசியின் பாதுகாப்புத் தன்மை:
பெரியவர்கள் ஒவ்வொரு நாளும் அரிசி மற்றும் அரிசி பொருட்களை (அரிசி புட்டு, அரிசி நூடுல்ஸ் மற்றும் அரிசி திண்பண்டங்கள்) சாப்பிடக்கூடாது... குழந்தைகள் வாரத்திற்கு நான்கு முறைக்கு மேல் அரிசி மற்றும் அரிசி பொருட்களை சாப்பிடக்கூடாது... ஒவ்வொரு நாளும் அல்லது பல முறை அரிசி சாப்பிடுபவர்கள், ஆர்சனிக் நிறைய பெறலாம்...
அரிசியின் பாதுகாப்புத் தன்மை |
*அரிசியின் நன்மைகள் மற்றும் அரிசி சத்துள்ளது:
அரிசி கார்போஹைட்ரேட்டின் வளமான மூலமாகும்.., இது உடலின் முக்கிய எரிபொருள் மூலமாகும்... கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உங்களை உற்சாகமாகவும் திருப்தியாகவும் வைத்திருக்கும்.., மேலும், உடற்பயிற்சியை தூண்டுவதற்கு முக்கியமானவை... பிரவுன் அரிசி, குறிப்பாக, நார்ச்சத்து, மாங்கனீஸ், செலினியம், மெக்னீசியம் மற்றும் பி வைட்டமின்கள் உள்ளிட்ட பல ஊட்டச்சத்துகளின் சிறந்த ஆதாரமாக உள்ளது...
*அரிசியின் இந்த 10 ஆக்கப்பூர்வமான பயன்பாடுகளை முயற்சிக்கவும்:
1.வெப்பம் அல்லது ஐஸ் சுருக்கத்தை உருவாக்கவும்...
2.எலக்ட்ரானிக்ஸ் வெளியே உலர் தண்ணீர்...
3.அதனுடன் அலங்கரிக்கவும்...
4.உங்கள் உப்பு ஷேக்கரை அடைக்காமல் வைத்திருங்கள்...
5.பழம் பழுக்க உதவுங்கள்...
6.உங்கள் காபி கிரைண்டரை சுத்தம் செய்யவும்...
7.காபி பானைகள் மற்றும் கண்ணாடி குவளைகளை சுத்தம் செய்யவும்...
8.உங்கள் பிளெண்டரில் பிளேடுகளை கூர்மைப்படுத்தவும்...
9.அரிசி பசை தயாரிக்கவும்...
10.குழந்தைகளுக்கு சத்தம் போடும் கருவிகளை உருவாக்குங்கள்...
*அரிசியின் 10 அற்புதமான ஆரோக்கிய நன்மைகள்:
1. இயற்கையாகவே அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் பசையம் இல்லாதது... அரிசி பசையம் இல்லாதது...
2. மேம்பட்ட நரம்பு மண்டல ஆரோக்கியம்...
3. நல்ல ஆற்றல் ஆதாரம்...
4. டையூரிடிக், செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கும் மற்றும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கும் விளைவுகள்...
5. புற்றுநோய் அபாயம் குறைப்பு...
6. உடல் பருமன் தடுப்பு...
7. புரதத்தின் நல்ல ஆதாரம்...
8. இதய ஆரோக்கிய மேம்பாடு...
9. இரத்த அழுத்தம் மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த...
10. அழகு நன்மைகள்...
இதயப் பாதுகாப்பு |
அழகு நன்மைகள் |
*சாதம் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் பாதகம்:
அதிக GI உணவுகள் விரைவான கூர்முனைகளை ஏற்படுத்தலாம்... வெள்ளை அரிசியில் 64 GI உள்ளது, அதே சமயம் பழுப்பு அரிசியில் 55 GI உள்ளது... இதன் விளைவாக, வெள்ளை அரிசியில் உள்ள கார்போஹைட்ரேட்டுகள் பழுப்பு அரிசியில் உள்ளதை விட வேகமாக இரத்த சர்க்கரையாக மாறும்... வெள்ளை அரிசி வகை 2 நீரிழிவு நோயின் அதிக அபாயத்துடன் தொடர்புடையதாக இருப்பதற்கு இதுவும் ஒரு காரணமாக இருக்கலாம்...
சர்க்கரை நோய் |
*பச்சை அரிசி சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் தீமைகள்:
உடல்நல அபாயங்கள் பச்சை அரிசியில் பசில்லஸ் செரியஸ் போன்ற பல தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியாக்கள் இருக்கலாம்.., அவை உணவு நச்சுத்தன்மையை ஏற்படுத்தும்... குமட்டல், வாந்தி, வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் வயிற்றுப் பிடிப்புகள் ஆகியவை பேசிலஸ் செரியஸ் நோய்த்தொற்றின் அறிகுறிகளாகும்... இது கடுமையான சந்தர்ப்பங்களில் காய்ச்சல், செப்சிஸ் மற்றும் மூளைக்காய்ச்சலுக்கு வழிவகுக்கும்...
மூளை காய்ச்சல் |
*அரிசி சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் தீமைகள்:
அதிக அளவு ஆர்சனிக் இருக்கலாம் மற்ற உணவுப் பயிர்களை விட நெல் ஆலையில் அதிக ஆர்சனிக் உள்ளது... மண் அல்லது நீர் ஆதாரங்கள் ஆர்சனிக் மூலம் மாசுபட்டால் இது ஒரு பிரச்சனையாகிறது... அதிக அளவு ஆர்சனிக் உட்கொள்வது புற்றுநோய், இதய நோய் மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு நோய்க்கான அதிக ஆபத்துடன் தொடர்புடையது...
*அரிசி சிகிச்சையின் தீமைகள்:
RICE முறையின் தீமைகள் இரத்த ஓட்டம் குறைதல் (குணப்படுத்துவதை மெதுவாக்குகிறது), இயக்கம் இல்லாததால் கடினமான மூட்டுகள் மற்றும் உங்கள் தோலில் பனி எரிதல் ஆகியவை அடங்கும்...
*அரிசியின் பக்க விளைவுகள்:
நீங்கள் அரிசி சாப்பிட்ட பிறகு அடிக்கடி பசியுடன் இருப்பீர்கள்.., இது அதிகமாக சாப்பிடுவதற்கு வழிவகுக்கிறது... அரிசியில் அதிக அளவு மாவுச்சத்து உள்ளது.., அதை அதிகமாக உட்கொண்டால் நீரிழிவு நோயை அதிகரிக்கலாம்... அதிக மாவுச்சத்து இருப்பதால்.., அரிசி உடலில் சர்க்கரையின் அளவை அதிகரிக்கிறது.., எனவே, நீரிழிவு நோயாளிகள் இதை சாப்பிடாமல் இருப்பது நல்லது...
அரிசியின் பக்க விளைவுகள் |
*மக்கள் அரிசியைத் தவிர்க்கக் காரணம்:
உயர் இரத்த சர்க்கரை அளவுகள் மற்றும் நீரிழிவு ஆபத்து தவறான உணவுப் பழக்கம் நீரிழிவு நோய்க்கு வழிவகுக்கும் என்பதை பெரும்பாலான மக்கள் புரிந்துக் கொள்கிறார்கள்... நீரிழிவு என்பது அடிப்படையில் ஒரு நபர் நீண்ட காலத்திற்கு இரத்த சர்க்கரையை உயர்த்தும்போது ஏற்படும் ஒரு நிலை மற்றும் சர்க்கரை வளர்சிதை மாற்றத்தின் உள்ளார்ந்த வழிமுறை சரியாக வேலை செய்வதை நிறுத்துகிறது...
No comments:
Post a Comment