Friday 16 August 2024

பால் உட்கொள்வதால் ஏற்படும் நன்மைகள் மற்றும் தீமைகள்:


∆பால் உட்கொள்வதால் ஏற்படும் நன்மைகள்:

*உங்கள் கால்சியத்தை சரிசெய்வதற்கு பால் குடிப்பது ஒரு சிறந்த வழியாகும்.., ஆனால், பாலின் நன்மைகள் அதோடு நின்றுவிடாமல் புரதம், செறிவூட்டப்பட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் பலவற்றையும் வழங்குகிறது...



1. பால் எலும்பு அடர்த்தியை பராமரிக்கிறது:


வலுவான, ஆரோக்கியமான எலும்புகள் மற்றும் பற்களின் வளர்ச்சி மற்றும் பராமரிப்புக்கு தேவையான கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸின் சிறந்த ஆதாரமாக பால் உள்ளது... இவை பிற்காலத்தில் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் மற்றும் எலும்பு முறிவு அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன... பால் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது...



2. பால் தசை வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது:


பாலில் உள்ள முக்கிய புரதங்கள் கேசீன் மற்றும் மோர் இரண்டும் மெலிந்த தசையை உருவாக்கவும், உடல் கொழுப்பைக் குறைக்கவும் உதவுகின்றன...



3. பாலில் பி வைட்டமின்கள் உள்ளன:


பாலில் வைட்டமின் பி12, ரிபோஃப்ளேவின் (வைட்டமின் பி2) மற்றும் நியாசின் (வைட்டமின் பி3) நிறைந்துள்ளது, இது உணவை ஆற்றலாக மாற்ற உதவுகிறது... இரத்த சிவப்பணுக்களின் உருவாக்கம் மற்றும் மத்திய நரம்பு மண்டலத்தின் இயல்பான செயல்பாட்டிற்கும் வைட்டமின் பி 12 தேவைப்படுகிறது...



4. பால் பெரும்பாலும் மற்ற ஊட்டச்சத்துக்களுடன் பலப்படுத்தப்படுகிறது:


வைட்டமின் ஏ மற்றும் டி உள்ளிட்ட பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் பொதுவாக பாலில் சேர்க்கப்படுகின்றன... வைட்டமின் ஏ நல்ல பார்வைக்கு முக்கியமானது மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது.., அதே நேரத்தில் வைட்டமின் டி கால்சியத்தை உறிஞ்சும் உடலின் திறனை மேம்படுத்துகிறது...



5. பால் நாள்பட்ட நோய்களுக்கு எதிராக பாதுகாக்கும்:


உணவு மற்றும் ஊட்டச்சத்து ஆராய்ச்சியில் வெளியிடப்பட்ட 2016 இதழ் கட்டுரையில், ஐரோப்பாவில் உள்ள ஆராய்ச்சியாளர்கள் பால் மற்றும் பால் பொருட்களின் ஆரோக்கிய விளைவுகள் குறித்த தற்போதைய ஆய்வுகளின் அறிவியல் ஆதாரங்களை மதிப்பாய்வு செய்தனர்...


கிடைக்கக்கூடிய சான்றுகள் பால் உட்கொள்வது உடல் பருமன், வகை 2 நீரிழிவு, இதய நோய், அத்துடன் பெருங்குடல், சிறுநீர்ப்பை, இரைப்பை மற்றும் மார்பக புற்றுநோய்களின் குறைந்த அபாயத்துடன் தொடர்புடையது ஆகும்... ஆகவே, அளவாகப் பாலை உட்கொண்டால் பல பலன்களை தரவல்லது...



∆அதிக பால் உட்கொள்வதால் ஏற்படும் பக்க விளைவுகள்:

1. லாக்டோஸ் சகிப்புத்தன்மை: 


பாலில் காணப்படும் சர்க்கரையான லாக்டோஸை ஜீரணிப்பதில் பலருக்கு சிரமம் உள்ளது.., இது வீக்கம், வாயு, வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் வயிற்றுப் பிடிப்பு போன்ற அறிகுறிகளுக்கு வழிவகுக்கிறது...



2. எடை அதிகரிப்பு: 


ஒரு கப் முழு பாலில் (250 மில்லி) சுமார் 180 கலோரிகள் உள்ளன... பாலின் அதிகப்படியான நுகர்வு, குறிப்பாக முழு கொழுப்புள்ள பால், அதிகப்படியான கலோரி உட்கொள்ளலுக்கு பங்களிக்கும்.., அந்த கலோரிகள் உடல் செயல்பாடு மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவுடன் சமநிலையில் இல்லாவிட்டால் எடை அதிகரிக்க வழிவகுக்கும்...



3. அதிகரித்த கொலஸ்ட்ரால் அளவு: 


முழு பாலில் நிறைவுற்ற கொழுப்பு உள்ளது.., இது இரத்தத்தில் எல்டிஎல் (கெட்ட) கொழுப்பின் அளவை உயர்த்தி, இதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கும்...



4. ஊட்டச்சத்து ஏற்றத்தாழ்வுகள்: 


அதிகப்படியான நுகர்வு மற்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களில் ஏற்றத்தாழ்வு அல்லது குறைபாடுகளுக்கு வழிவகுக்கும்... எடுத்துக்காட்டாக, அதிக பால் உட்கொள்வது மற்ற முக்கிய உணவு ஆதாரங்களை மாற்றலாம்.., இதன் விளைவாக அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து போதுமான அளவு உட்கொள்ளப்படுவதில்லை...



5. இரும்புச்சத்து குறைபாடு: 


அதிகப்படியான பால் நுகர்வு இரும்பு உறிஞ்சுதலில் குறுக்கிடலாம்.., குறிப்பாக இளம் குழந்தைகளில், இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகைக்கு வழிவகுக்கும்...



6. முகப்பரு: 


இன்சுலின் போன்ற வளர்ச்சி காரணி 1 (IGF-1) மற்றும் சில ஆண்ட்ரோஜன்கள் போன்ற பாலில் இயற்கையாக இருக்கும் ஹார்மோன்கள், முகப்பருவின் வளர்ச்சிக்கு அல்லது அதிகரிக்க பங்களிக்கலாம்...



7. செரிமான பிரச்சனைகள்: 


அதிகப்படியான பால் உட்கொள்வது செரிமான பிரச்சனைகளுக்கு வழிவகுக்கும்.., குறிப்பாக லாக்டோஸ் சகிப்புத்தன்மை இல்லாதவர்களுக்கு. லாக்டோஸ் சகிப்புத்தன்மை என்பது பாலில் காணப்படும் சர்க்கரையான லாக்டோஸை ஜீரணிக்க இயலாமை... இது வீக்கம், வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் வயிற்று வலி போன்ற அறிகுறிகளை ஏற்படுத்தும்... லாக்டோஸ் சகிப்புத்தன்மை இல்லாதவர்களில் கூட, அதிக பால் உட்கொள்வது சில நேரங்களில் திரவ அளவு மற்றும் கொழுப்பு உள்ளடக்கம் காரணமாக செரிமான கோளாறுகளை ஏற்படுத்தும்...



8. எலும்பு முறிவுகளின் அதிக ஆபத்து: 


முரண்பாடாக, பால் அதன் கால்சியம் உள்ளடக்கம் காரணமாக எலும்பை வலுப்படுத்தும் பண்புகளுக்காக ஊக்குவிக்கப்படுகிறது.., அதிகப்படியான பால் உட்கொள்ளல் எதிர் விளைவை ஏற்படுத்தும்... அதிக பால் நுகர்வு எலும்பு முறிவுகளின் அபாயத்துடன் இணைக்கப்படலாம் என்று சில ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன... அதிக பால் உட்கொள்வது சிறுநீரில் கால்சியம் அதிகமாக வெளியேறுவதற்கு வழிவகுக்கும்.., இது காலப்போக்கில் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை பாதிக்கலாம்...



9. கார்டியோவாஸ்குலர் பிரச்சினைகள்: 


முழு கொழுப்புள்ள பாலில் குறிப்பிடத்தக்க அளவு நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் உள்ளன... முழு கொழுப்புள்ள பாலை அதிகமாக உட்கொள்வது, கொலஸ்ட்ரால் அளவை அதிகரிப்பதற்கும், இருதய நோய்களின் அபாயத்தை அதிகரிப்பதற்கும் பங்களிக்கும்... குறைந்த கொழுப்பு மற்றும் கொழுப்பு நீக்கப்பட்ட பால் விருப்பங்கள் கிடைக்கப்பெற்றாலும், சுவையை அதிகரிக்க சர்க்கரைகளை அதிக அளவில் உட்கொள்வதால் இவை கூட சிக்கலாக இருக்கும்...



10. ஹார்மோன் சமநிலையின்மை: 


வணிகப் பாலில் பெரும்பாலும் ஈஸ்ட்ரோஜன் மற்றும் இன்சுலின் போன்ற வளர்ச்சி காரணி 1 (IGF-1) உள்ளிட்ட ஹார்மோன்கள் உள்ளன.., அவை பால் உற்பத்தியை அதிகரிக்க பால் பண்ணையில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன... அதிக அளவு பால் உட்கொள்வது உடலில் இந்த ஹார்மோன்களின் அளவை அதிகரிக்க வழிவகுக்கும்.., இது ஹார்மோன் ஏற்றத்தாழ்வுகளுக்கு வழிவகுக்கும்... இந்த ஏற்றத்தாழ்வுகள் புரோஸ்டேட் மற்றும் மார்பக புற்றுநோய் போன்ற சில புற்றுநோய்களின் அதிக ஆபத்து உட்பட பல்வேறு விளைவுகளை ஏற்படுத்தலாம்...



11. சிறுநீரகக் கற்கள்: 


பால் உள்ளிட்ட கால்சியம் நிறைந்த உணவுகளை அதிகமாக உட்கொள்வது சிறுநீரகக் கற்கள் உருவாகும் அபாயத்தை அதிகரிக்கும்... உடல் அதிக அளவு கால்சியத்தை செயலாக்கும் போது, அது கால்சியம் ஆக்சலேட் கற்கள் உருவாவதற்கு வழிவகுக்கும்.., இது சிறுநீரகக் கல்லின் பொதுவான வகையாகும்...

No comments:

Post a Comment

KFintech in 2024: Revolutionising Financial Technology

KFintech ###Introduction: In the fast-evolving world of financial services, KFintech stands out as a prominent player, driving innovation an...